Xuất phát từ tình trạng khó khăn của các bác sĩ, và quá tải lượng bệnh nhân hiện nay, Hùng nảy ra ý tưởng: phát triển một hệ thống khám - điều trị online nhằm giúp giải quyết những vấn đề khó khăn hiện tại, và phát triển ngành Y trong tương lai.

Chào các bạn,

Trước tiên, xin giới thiệu mình là Hùng, chuyên về hoạt động ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Rất cảm ơn VnExpress đã tạo một nơi trao đổi thông tin cho xã hội rất tốt.

Xuất phát từ tình trạng khó khăn của các bác sĩ, và quá tải lượng bệnh nhân hiện nay, Hùng nảy ra ý tưởng: phát triển một hệ thống khám - điều trị online nhằm giúp giải quyết những vấn đề khó khăn hiện tại, và phát triển ngành Y trong tương lai. Sau nhiều đêm trằn trọc, gặp các bác sĩ, các nhân viên trong ngành Y, và đặc biệt là tham khảo mô hình của các nước phát triển (Mỹ, Ấn Độ, Châu Âu), Hùng đã bắt tay vào viết dự án và đưa ra lộ trình cho dự án này:

- Thời gian: 2 năm (3 giai đoạn)
- Tài chính
- Công nghệ
- Nhân lực....

Tuy vậy Hùng vẫn lo ngại những vấn đề này:

- Liệu dự án này có được đông đảo cá nhân, tổ chức tư nhân, phi chính phủ...ủng hội hay không?
- Cộng đồng Bác sĩ tại Việt Nam có quen với hệ thống này ?
- Luật pháp thế nào?

Dự án này chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhiều thử thách. Nhưng Hùng tin rằng với ý kiến, sự ủng hộ của bạn. Sẽ giúp dự án này sẽ thành công, giúp đỡ được nhiều người trong xã hội.

Hùng mong rằng các bạn đọc cho Hùng ý kiến trên diễn đàn này. Hùng sẽ gửi bản kế hoạch chi tiết cho cá nhân, hoặc tổ chức quan tâm và nói chi tiết ở phần tiếp.

Trân trọng

Hùng Nguyễn

Cám bạn comment theo link này